Hành trình chuẩn bị cho thú cưng khi hậu Covid

Thứ bảy 01.10.2021

Thời gian dịch bệnh, bạn sẽ có rất nhiều thời gian rãnh rỗi để bên cạnh thú cưng, cùng vui chơi nô đùa cả ngày dài. Tuy nhiên, sự tương tác không nghỉ trong một khoảng thời gian dài sẽ dễ khiến cho thú cưng cảm thấy hụt hẫng khi quay lại cuộc sống như trước. Vì vậy bạn cần tham khảo các mẹo sau đây để giúp bạn và thú cưng có thể quay lại cuộc sống bình thường với sự vắng mặt của bạn một cách dễ dàng.

Thời gian dịch bệnh, bạn sẽ có rất nhiều thời gian rãnh rỗi để bên cạnh thú cưng, cùng vui chơi nô đùa cả ngày dài. Tuy nhiên, sự tương tác không nghỉ trong một khoảng thời gian dài sẽ dễ khiến cho thú cưng cảm thấy hụt hẫng khi quay lại cuộc sống như trước. Vì vậy bạn cần tham khảo các mẹo sau đây để giúp bạn và thú cưng có thể quay lại cuộc sống bình thường với sự vắng mặt của bạn một cách dễ dàng.

Tích trữ bánh thưởng

Hãy cho thú cưng có thời gian tập trung vào nhưng thứ khác ngoài việc bám sát vào bạn mỗi ngày. Thưởng cho chúng một số bánh thưởng hấp dẫn sẽ là một ý kiến hay để bạn có thể tận hưởng không gian ở nhà mà không bị thú cưng quấy rối. Khi thú cưng quen với việc hưởng thụ bánh thưởng khi ở một mình thì việc quay lại lối sống như trước kia sẽ không quá khó khăn đâu nhé.

Chuẩn bị cho thú cưng ngày hậu covid

Nơi thư giãn

Hãy thiết kế một nơi thư giãn dành riêng cho thú cưng gồm đệm nằm êm ái, đồ chơi…. Để chúng có thể giải trí và thư giãn mỗi khi bạn không có mặt. Điều này cũng giúp bạn có thể có không gian riêng tư mỗi khi đi ngủ, làm việc hoặc nấu ăn.

Chuẩn bị cho thú cưng ngày hậu covid

Giữ lịch trình như ngày thường

Thay vì nằm dài trên giường hàng giờ liên trong thời gian giãn cách, bạn hay tuân thủ thói quen như trước khi sẽ giúp thú cưng không bị sốc khi bạn trở lại lịch trình như trước. Tốt nhất bạn nên lập thời gian biểu các khoảng thời gian trong ngày. Khi làm việc tránh tiếp xúc và vuốt ve thú cưng nhé và cũng đừng quên thời gian vui chơi cùng chúng sau thời gian làm việc nha.

Chuẩn bị cho thú cưng ngày hậu covid

Huấn luyện thú cưng

Cho thú cưng tập luyện một số lệnh cơ bản để bạn có thể rời khỏi tầm mắt chúng một cách dễ dàng như lệnh “ở lại”, lệnh “ngồi”… Đấy là cách để giúp thú cưng giữ nguyên vị trí khá hiệu quả.

Chuẩn bị cho thú cưng ngày hậu covid

Tìm đến chuyên gia khi thú cưng có biểu hiện lo lắng quá mức

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các mẹo trên nhưng vẫn không thể cắt đuôi được người bạn của mình thì hãy tìm đếnc các chuyên gia để nhận sự giúp đỡ. Để tránh làm tổn thương về tinh thần, tình cảm và thể chất của thú cưng bạn cần điều trị bằng thuốc.  

Chuẩn bị cho thú cưng ngày hậu covid

  • Chia sẻ:
  • Nhận tin bài mới nhất qua email

    ĐĂNG KÝ

    Tin Tức Khác