NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN THỨC ĂN CHO MÈO CON DƯỚI 1 TUỔI

Thứ bảy 20.02.2021

Những thức ăn nào nên và không nên cho mèo ăn khi chúng dưới 1 tuổi?

Chế độ dinh  dưỡng cho mèo con dưới 1 tuổi 

Mèo con mới sinh cho đến 4 tuần tuổi cần được bú sữa mẹ. Cũng như con người chúng ta thôi, sữa mẹ là đầy đủ dinh dưỡng và tốt nhất cho sức khỏe của các bé. Một số trường hợp mèo con không có mẹ hoặc buộc phải tách mẹ quá sớm thì bạn có thể cho uống sữa dành riêng cho mèo. Những loại sữa này khác với sữa thông thường mà chúng ta uống là không chứa lactose. Chó mèo không thể tiêu hóa được lactose, dùng sữa của người các bé sẽ bị rối loạn tiêu hóa đấy nhé.

Mèo con sau  khi cai sữa nên ăn gì? 

Từ 4 tuần tuổi trở đi, cai sữa cho mèo con. Lúc này, bạn tập cho mèo ăn bằng thức ăn dạng mềm, ví dụ như cháo xay nhuyễn với thịt băm. Cho ăn nhiều bữa, mỗi bữa một lượng ít để mèo quen dần với thức ăn, tránh bị rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, có những loại thức ăn hạt dành riêng cho mèo con dưới 1 tuổi, bạn có thể nghiền nhỏ hạt hoặc ngâm với sữa để tập cho mèo ăn. Khi mèo lớn hơn, không cần nghiền nhỏ nữa mà để cho các bé tập nhai.

Những loại  thức ăn phù hợp với mèo con 

Bạn biết đấy, hệ tiêu hóa của mèo con rất yếu, hệ miễn dịch cũng chưa hoàn thiện nên rất dễ bị bệnh. Vì vậy, các bé cần được chăm chút cẩn thận, từ vệ sinh nơi ở cho đến thức ăn hằng ngày. Dưới đây là một số loại thức ăn chuyên dành cho mèo con dưới 1 tuổi.

Thức ăn hạt  mềm Zenith 

Tập mèo con ăn bằng hạt mềm là cách rất đơn giản vì bạn không cần phải ngâm cho hạt mềm ra. Kích thước hạt nhỏ, phù hợp với răng miệng còn yếu của mèo con.

Thức ăn hạt  hữu cơ Natural Core C1 Bene Kitten 

Đây là dòng hạt khô dành riêng cho các em mèo dưới 1 tuổi. Hạt nhỏ, giòn, rất dễ nhai. Đặc biệt, thịt tươi cá hồi, ức gà, hàm lượng protein cao giúp mèo hình thành phát triển khung xương và dáng chuẩn. Natural Core Bene Kitten còn có thành phần lúa mạch nảy mầm – tốt cho đường ruột và tiết niệu.

Mèo con không  nên ăn gì? 

Một số loại thức ăn của người như xúc xích, phô mai, sữa,… không phù hợp với thú cưng. Thức ăn có gia vị cũng không tốt cho chó mèo, nó sẽ khiến các bé bị rụng lông và dễ mắc bệnh thận. Vì thế, nếu bạn tự làm thức ăn cho mèo thì đừng cho gia vị vào nhé.

  • Chia sẻ:
  • Nhận tin bài mới nhất qua email

    ĐĂNG KÝ

    Tin Tức Khác