Thời kỳ kinh nguyệt ở chó cái và những gì bạn cần biết

Thứ tư 14.04.2021

Nếu như bạn sở hữu một cô chó cái, trách nhiệm của bạn lại nhân đôi. Hãy sẵn sàng đối mặt với “chu kỳ kinh nguyệt” ở chó, hay chính xác hơn là thời kỳ salo (thời kỳ động dục).

Trước khi nuôi một chú chó, điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải sẵn sàng trở thành một sen có trách nhiệm. Từ việc chăm sóc về chế độ dinh dưỡng, thức ăn cho chó, vui chơi, nghỉ ngơi, chăm sóc da lông cho cún, và nhiều thứ khác. Nếu như bạn sở hữu một cô chó cái, trách nhiệm của bạn lại nhân đôi. Hãy sẵn sàng đối mặt với “chu kỳ kinh nguyệt” ở chó, hay chính xác hơn là thời kỳ salo (thời kỳ động dục). Hôm nay Pet  Prince sẽ chia sẻ tất cả những điều bạn cần biết về cách chăm sóc chó trong thời kỳ salo.

Chó đến kỳ

Kỳ kinh nguyệt diễn ra khi nào?

Thời kỳ này diễn ra khi chó cái đạt đến độ tuổi trưởng thành về mặt sinh dục vào khoảng 6 tháng tuổi và khi đó sẽ có thời kỳ salo, Trong giai đoạn này, mức độ estrogen sẽ tăng cao, mạnh mẽ hơn và cuối cùng là “rụng trứng”. Chu kỳ này sẽ kéo dài khoảng 3 tuần và đôi khi là 2 – 4 tuần.

Thời kỳ động dục của chó kéo dài từ 2-4 tuần

Cách nhận biết chó đến kỳ salo

Có những biểu hiện về thể chất lẫn hành vi của chó giúp bạn có thể nhận biết được chu kỳ của chúng. Ví dụ như cô ấy thường xuyên đi tiểu nhiều hơn bình thường. Chó của bạn sẽ có dấu hiệu thay đổi tâm trạng lo lắng trong một thời gian ngắn trước thời kỳ salo và sẽ nhạy cảm hơn thường ngày.

Chó đến thời kỳ salo

Núm vú và “cô bé” sẽ bị sưng lên và biến mất sau vài tuần, sen đừng quá lo lắng nhé. Bên cạnh đó, các “anh chàng” sẽ nhận biết ngay “cô gái” của bạn sẽ đến thời kỳ động dục trước đó từ rất sớm vì sự thay đổi hormone. Khi chó cái sẵn sàng cho việc sinh sản thì sẽ đứng yên khi chó đực tiếp cận, đuôi dựng đứng và vẫy từ bên này sang bên kia để lan tỏa mùi hương.

Dịch tiết ra bắt đầu sẽ có màu máu và tanh, sau đó sẽ nhạt dần chuyển sang màu hồng nhạt. Đặc biệt, chó của bạn có thể mang thai vào khoảng cuối tuần đầu tiên đến tuần thứ hai hoặc có thể lâu hơn thế.

Làm gì khi chó “tới tháng”

Thức ăn hấp dẫn

Trong thời kỳ này, thú cưng của bạn sẽ kén ăn hơn vì vậy bạn nên cho chó ăn những món ăn ngon hấp dẫn vị giác bằng những miếng thịt tươi ngon, hoặc nghiền thức ăn ẩm để kích thích chó của bạn. Hay đơn giản hơn là cho chó ăn thức ăn hạt mềm có các thành phần từ thịt thật và mùi vị phù hợp cho chó.

Thức ăn hấp dẫn kích thích vị giác chó thời kỳ salo

Cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn

Vì sự biếng ăn của chó, bạn nên cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu mà cơ thể cần. Đảm bảo sử dụng các nguồn thức ăn giàu protein cao cấp, khoáng chất và vitamin. Bạn có thể cho chó ăn thức ăn tươi hoặc các loại thức ăn hạt khôthức ăn hạt mềm có đủ dinh dưỡng để bổ sung cho boss.

Thuởng thêm cho Boss

Hãy khuyến khích chó ăn bằng các loại bánh thưởng cho chó. Nhưng hãy chắc chắn rằng bánh thưởng của bạn sẽ có đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Bạn có thể lựa chọn các loại sản phẩm có chứa việt quất, chuối, phô mai hoặc các bánh thưởng chứa thịt gà, cá hồi,…

Thưởng thêm cho Boss vào thời kỳ

Cách kiểm soát “Chu kỳ kinh nguyệt” của chó

Tã quần cho bé gái sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những người nuôi chó. Với thiết kế chuyên dụng giúp bạn có thể kiểm soát được “chu kỳ” này thật dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thường ngày để đi dạo, đi du lịch bằng tàu, xe, ngăn đánh dấu lãnh thổ ở chó.

Dùng tã quần giúp chó thoải mái sen an tâm

Sen nhớ chọn các loại tã quần phù hợp với kích thước của từng bé để ôm khít vào cơ thể giúp gọn gàng thời thượng hơn cũng như là việc thấm hút tốt nhất có thể nhé. Bên cạnh đó, sự thoải mái của bé yêu cũng không nên lơ là đâu nhé sen ơi, hãy chọn bề mặt bông mịn màng và êm ái cho da và lông nhé.

Thế là các sen là hiểu về “chu kỳ” của bé yêu rồi đây. Pet Prince chúc các sen giúp chó của mình vượt qua thời kỳ này một cách dễ dàng nhất nhé!

Mời các sen xem thêm: Chuột Hamster nên và không nên ăn gì

  • Chia sẻ:
  • Nhận tin bài mới nhất qua email

    ĐĂNG KÝ

    Tin Tức Khác