VÌ SAO CHÓ BIẾNG ĂN? CÁCH GIÚP CHÓ ĂN NHIỀU HƠN

Thứ năm 25.02.2021

Bỗng nhiên chú chó của bạn biếng ăn, bỏ ăn thì phải làm thế nào?

Nguyên nhân  chó biếng ăn 

Cũng như con người thôi, thú cưng cũng sẽ có những lúc chán ăn, bỏ nữa, có thể là gặp vấn đề sức khỏe, thức ăn có vấn đề hoặc có khi chỉ đơn giản là “làm nũng”, không chịu ăn để được bạn quan tâm, cưng chiều.


Do bệnh lý  

Khi thấy chó ăn ít, bỏ ăn, kèm theo những dấu hiệu khác như mệt mỏi, mắt lờ đờ, sốt, rối loạn tiêu hóa (đi phân lỏng, phân có màu sắc bất thường,…) thì bạn cần phải theo dõi kỹ, nếu biểu hiện nặng hơn thì phải đưa các bé đi khám vì có khả năng là triệu chứng của bệnh.

Do thức ăn 

Đôi khi cũng có thể do sự thay đổi thức ăn đột ngột làm cho thú cưng chưa quen và không ăn. Trường hợp này, bạn cần có sự thay đổi dần, trộn thức ăn mới và cũ theo hàm lượng thức ăn mới từ ít rồi tăng dần cho đến khi thay thế hoàn toàn.

Cũng có trường hợp do thức ăn chứa thành phần không phù hợp với thú cưng, khiến cho các bé bị đầy bụng, khó tiêu, và không ăn được.

“Chảnh chọe”  muốn được sự quan tâm 

Chó mèo cũng biết làm nũng, chúng cũng như trẻ con, thích được ba mẹ quan tâm, cưng chiều. Đây là tình trạng không hề hiếm gặp. Khi người chủ yêu thương và luôn chiều theo các bé, chỉ cần cún hơi lười ăn một xíu là lại đổi thức ăn, đút ăn, chăm bón từng chút một dễ sinh ra tâm lý “chảnh chọe”. Chúng không ăn chỉ đơn giản vì muốn được bạn phải để mắt, chăm sóc chúng nhiều hơn.

Làm gì khi  chó biếng ăn?

Hâm nóng thức ăn để làm dậy mùi, làm mềm thức ăn. Luôn đọc kỹ bảng thành phần thức ăn, tránh nhưng thực phẩm không rõ nguồn gốc, tránh cho ăn thức ăn cũ, ôi thui, mốc,…

Đừng quá nuông chiều, thỉnh thoảng bạn cũng cần phải tỏ ra nghiêm khắc. Đừng quá lo lắng khi cún bỏ ăn nếu chúng không có các dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng. Tập cho ăn đúng giờ, đúng bữa. Nếu hết giờ ăn mà vẫn chưa ăn hết thì bạn đem cất thức ăn đi. Dần dần, các bé sẽ đi vào nề nếp bữa ăn.

Tham khảo thêm một số thức ăn dễ ăn, kích thích khẩu vị cho chó tại đây!

  • Chia sẻ:
  • Nhận tin bài mới nhất qua email

    ĐĂNG KÝ

    Tin Tức Khác